Kiến thức cơ bản về màn hình led cho người mới sử dụng

Khi sự phát triển công nghệ lên ngôi như hiện nay, các băng-rôn, áp phích dần được thay thế bằng những màn hình led hiện đại, tiện ích và thu hút người nhìn hơn rất nhiều. Cùng đọc bài viết để biết rõ hơn về thiết bị màn hình led và ứng dụng rộng rãi của nó trong cuộc sống.

 

Giới thiệu về màn hình led – Chiếc ti-vi cỡ đại

Chúng ta nhìn thấy màn hình led ở bất cứ nơi đâu, từ siêu thị, sân bóng, công viên, cho đến các tòa nhà lớn, đường phố, chương trình hội nghị, sự kiện âm nhạc, giải trí… Màn hình led được ví nhưng một chiếc ti-vi cỡ đại hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng đi-ốt phát sáng, phát hình ảnh và video như một ti-vi thông thường. Độ phân giải của nó không cao như chiếc ti-vi, nhưng đổi lại diện tích màn hình của nó lại rất lớn. Tùy vào mục đích và môi trường sử dụng mà nhà sản xuất sẽ thiết kế màn hình led có công suất và diện tích khác nhau.

Hiện nay, có rất nhiều mẫu thiết kế màn hình led công nghệ mới, với thiết kế cao cấp, siêu mỏng , siêu nhẹ, hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt đã có mặt tại Việt Nam. Bạn có thể đến Việt Tin để được tham khảo và đặt hàng ngay.

Có mấy loại màn hình led?

Phân loại màn hình led còn tùy vào mục đích sử dụng, xét về điều kiện không gian thì có 2 loại chính đó là:

+ Màn hình led sử dụng trong nhà: Thường thì diện tích màn hình led indoor này khoảng vài m2 đến 10m2. Độ sáng cho màn hình trong nhà thường ở mức trung bình, khối lượng nhẹ nhưng phải tạo được góc nhìn rộng.

+ Màn hình sử dụng ngoài trời : Loại màn hình led này có kích thước lên đến hàng trăm m2, độ sáng phải cực lớn để thu hút được sự quan tâm của những người ở xa, ở dưới thấp. Màn hình led này sử dụng ngoài trời nên yêu cầu cao về thiết kế, phải chịu được mưa nắng, có độ bền cao.